Trang chủ

Thời trang

Tôn lợp mái

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Ẩm thực

Tiền điện tử

Rao vặt

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tin Mới
Thursday, 21/11/2024 |

Mách bạn cách chế biến 3 món tuyệt ngon từ hải sản dành cho bạn

5.0/5 (2 votes)

Hải sản luôn là thứ đồ ăn hấp dẫn được tất cả mọi người không chỉ vì thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biên hải sản đúng cách để giữ lại được tất cả hương vị của nó.

3 Món tuyệt ngon từ hải sản

Bài viết dưới đây, Báo Rao Chung xin hướng dẫn cách chế 3 món tuyệt ngon từ hải sản đó là: mì xào hải sản, lẩu Thái hải sản, lẩu nấm hải sản. Mời các bạn cùng theo dõi để có những món ăn thú vị cho gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của hải sản

Dinh dưỡng từ các món ăn hải sản có một sự thật hiển nhiên là tất cả các loại hải sản đều giàu chất dinh dưỡng, đóng vai trò như một nguồn protein, vitamin và khoáng chất tốt, giàu axit béo omega-3 và giảm các bệnh thông thường. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích tuyệt vời của hải sản.

2.1 Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

Hải sản được biết đến là một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên. Các loại vitamin như vitamin D và vitamin B. Các vitamin B phức hợp (vitamin B1, B3, biotin, B12…) có vai trò trong việc sản xuất năng lượng chuyển hóa khả năng tập trung, và thậm chí là cả việc làm đẹp. 

Một số loại cá như cá hồi giàu vitamin A, giúp bảo vệ thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch cũng như sinh sản. Một loại vitamin khác được tìm thấy trong các loại hải sản – thường là da cá hồi, cá ngừ và các loại khác như vitamin D, giúp tăng cường sự phát triển của xương, hấp thu canxi và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch cũng như tăng trưởng tế bào.

2.2 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hải sản cũng là nguồn cung cấp axit béo omega – 3 phong phú mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch làm giảm đáng kể nguy cơ các trường hợp về tim mạch xảy ra như rối loạn nhịp tim, đột quỵ và các cơn đau tim. 

Các loại hải sản giàu omega – 3 có thể kể đến như các loại cá ( cá thu, cá trích, cá bơn, cá hồi, cá mòi, cá ngừ tươi…), hàu

2.3 Tốt cho khớp xương của bạn

Việc ăn hải sản một cách thường xuyên giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể làm dịu các khớp mềm và giảm độ cứng vào buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp. 

Ngoài ra ở các loại hải sản như như tôm, cua, cá hồi, hàu,… có hàm lượng canxi cao rất tốt cho sự phát triển của xương khớp.

2.4  Đẹp da

Bạn biết không an hải sản giúp giữ ẩm cho da. Việc ăn uống sẽ tác động nhiều hơn đến vẻ sáng đẹp của làn da hơn là các sản phẩm bạn đắp lên da. 

Các axit béo omega-3 trong hải sản bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh mặt trời và các nghiên cứu gần đây tuy còn hạn chế nhưng cho thấy dầu cá có thể giúp giảm tỷ lệ lây lan của mụn trứng cá.

2.5 Lợi ích cho thai nhi

Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều cá có lợi ích tích cực hơn đối với cân nặng khi sinh vì cá giúp tăng cường sự tăng trưởng và sự phát triển của bào thai. 

Ăn hải sản cũng giúp giảm nguy cơ sinh non và rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương.

2.6  Cải thiện chức năng miễn dịch

Lượng omega-3 được tăng cường có thể làm giảm các triệu chứng hen và các dị ứng nhất định. Selenium là một chất chống oxy hóa mạnh có trong hải sản được biết với chức năng cải thiện hệ thống miễn dịch.

2.7  Làm bữa ăn trở nên phong phú

Hải sản mang đến cho bạn muôn vàn lựa chọn, trong khi “mùi của biển” trở thành vật cản lớn nhất đối với hải sản thì bạn vẫn có rất nhiều cách tuyệt vời khác để chuẩn bị bữa ăn giúp loại bỏ mùi tanh của hải sản.

2. Cách chế biến 3 món tuyệt ngon từ hải sản

Nhiều người vốn cho rằng chế biến hải sản tại nhà mất nhiều thời gian và công sức nên thường không tự tay chế biến. 

Tuy nhiên, không hẳn như vậy đâu nhé, 3 món tuyệt ngon từ hải sản là mì xào hải sản, lẩu Thái hải sản, lẩu nấm hải sản không hề khó chế biến như bạn nghĩ mà còn chế biến rất nhanh. Với những món ăn này bạn có thể cảm nhận hương vị của biển ngay chính tại ngôi nhà của mình.

1.1 Cách chế biến mì xào hải sản

Mì xào hải sản là món ăn không quá cầu kỳ khi thực hiện nhưng có khả năng đánh thức vị giác cho cả gia đình và hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao. Tổng thời gian cho việc sơ chế và chế biến chỉ khoảng 30 phút là gia đình bạn đã có món ăn ngon để thưởng thức.

a) Nguyên liệu chế biến mì xào hải sản

  • Mì: 2 vắt hoặc có thể sử dụng mì tôm ( 4 gói)
  • Tôm sú: 400g
  • Mực ống: 300g
  • Chả cá viên: 300g
  • Rau cải xanh: 500g
  • Giá sống: 200g
  • Đậu cô ve: 200g
  • Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu ăn, rượu trắng

b) Cách chế biến mì xào hải sản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy bắt tay vào việc chế biến với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây lột vỏ cắt hình múi cau, hành lá cắt nhuyễn, tỏi băm nguyễn, cà rốt cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu cô ve tước bỏ phần già, giá sống, rau cải rửa sạch, ớt đỏ cắt lát.
  • Mực làm sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.
  • Sau đó đem ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế mì

Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước.

Bước 3: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.
  • Tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, sau đó cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.
  • Cuối cùng, phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve… đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. 

Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị.

>> Lưu ý khi chế biến mì xào hải sản:  

  • Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần chần mì.
    Việc sử dụng các loại rau củ để xào chung với mì xào hải sản rất đa dạng, bạn có thể thay thế bằng các loại rau mình yêu thích khi thực hiện.

1.2 Cách chế biến lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái hải sản có lẽ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình. Nước lẩu đậm đà, chua chua, cay cay, dậy mùi thơm kết hợp cùng hải sản tươi ngon sẽ giúp gia đình thay đổi khẩu vị nếu có 1 ngày bạn “chán cơm”

Đặc biệt, nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau, tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán. 

Chỉ cần một chiếc bếp lẩu nhỏ gọn là bạn đã có ngay một bữa lẩu Thái hải sản tuyệt vời cùng cả nhà.

a) Nguyên liệu cho món lẩu Thái hải sản

  • Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
  • Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, cá bốp, cá viên (số lượng tùy người ăn)
  • Thịt bò  
  • Rau củ quả: Rau muống, đậu bắp, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối, rau nhút,...
  • Sả khoảng 4 - 6 cây, ớt tươi hoặc sa tế
  • Chanh tươi: 1 - 2 quả 
  • Lá chanh khoảng vài lá
  • Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm...
  • Bún tươi hoặc mì gói ăn kèm

b) Các bước chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực tươi: Bạn mua mực về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Ngao: Bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều, ngâm khoảng 20 - 30 phút nhé, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.
  • Tôm: Cũng rửa sạch, cắt bớt râu 
  • Thịt bò: Bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.
  • Xương heo: Rửa sạch
  • Rau: rửa sạch, ngắt thành khúc vừa ăn, sả đập dập

Bước 2: Thực hiện nấu lẩu Thái hải sản

Đầu tiên bạn đem xương heo đi luộc, rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ, đun càng kỹ nước dùng sẽ càng ngọt.

Sau đó bạn tiến hành làm nước lẩu, chú ý đây là phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu của các bạn: Bạn hãy lấy nước ninh xương đổ vào xoong dùng để ăn lẩu rồi nêm lại các gia vị mắm, muối và gia vị lẩu thái cho vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho thêm mấy lát riềng, hành tím thái lát, sả, lá chanh để nước dùng có mùi hấp dẫn hơn.

Còn cà chua các bạn hãy cho vào trong 1 cái chảo xào cùng với ít dầu điều. Khi cà chua chín thì bạn hãy đổ vào với nước dùng.

Sau đó thêm hải sản vào nồi lẩu, nên chừa phần thịt bò lại để nhúng tái sẽ ngon và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn nhé!

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng bạn chỉ cần cho nồi lẩu ra giữa bàn ăn, giữ trên bếp ga với lửa vừa rồi xếp các loại rau, cùng với bún và chuẩn bị thêm chén nước chấm. Khi ăn thì các bạn hãy cho thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Như vậy là bạn đã hoàn tất món ăn ngon tuyệt vời ông mặt trời cho gia đình rồi đấy. Đặc biệt, món lẩu Thái Hải sản này ăn vào những ngày mưa hay lúc tuyết trời se lạnh thì càng ngon phải biết. Cái mùi thơm nồng nàn của nước dùng kết hợp với vị tươi ngon của hải sản và thanh mát của rau giúp bạn sẽ không bao giờ quên hương vị tuyệt vời này.

2.3 Cách chế biến lẩu nấm hải sản

Bên cạnh lẩu Thái hải sản thì lẩu nấm hải sản cũng ngon không kém cạnh. Thích hợp cho những ai không ăn cay được như ăn lẩu Thái. 

Nấm luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và chống ngán, nấm kết hợp với hải sản tạo ra món ăn ngon nổi tiếng, chỉ cần nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. 

Với các nấu lẩu nấm hải sản sau đây cho dù bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng có thể dễ dàng tạo ra món lẩu nấm hải sản cực ngon dành tặng cho những người thân yêu của mình.

a) Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu nấm hải sản 

  • 1 kg xương gà
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • Rau ăn kèm: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)
  • 300g tôm, mực
  • Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua nguyên liệu này)
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi
  • Hành tím, ớt
  • Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè

b) Cách nấu lẩu nấm hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng

  • Tôm và mực rửa sạch với nước và rượu để khử mùi tanh. Mực cắt vừa ăn hoặc để nguyên con tùy sở thích.
  • Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh. Nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì rửa sạch, ngâm với nước lạnh. Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ cắt đôi, hành tím lột vỏ, củ tỏi cắt ngang, gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Các bạn nướng sơ qua các nguyên liệu này để khi nấu nước lẩu được thơm nhé.
  • Xương gà các bạn rửa với nước và muối cho sạch, cho vào nồi cùng với nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ với lượng ăn. Ninh với lửa vừa trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Nước dùng sau khi ninh các bạn lọc lấy nước cho vào nồi khác. Thêm củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.

Khi củ cải chín tới, thêm 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thật thơm hấp dẫn. Cho ớt vào nếu bạn ăn cay và tắt bếp. Vậy là nước lẩu của chúng ta đã nấu xong rồi.

Bước 3: Thành phẩm

Cho nước lẩu ra nồi lẩu. Khi ăn thì lần lượt cho tôm mực cùng các loại rau nấm ăn kèm vào nấu đến khi chín tới thì ăn ngay. 

Nguyên liệu vừa chín tới vẫn giữ được sự tươi ngọt nguyên vị, chấm cùng với nước mắm ớt thì ngon tuyệt hảo. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì đều được.

3. 10 địa chỉ ăn hải sản ngon tại TPHCM

Nếu bạn muốn “đổi gió” hay tụ tập bạn bè thưởng thức những món ăn ngon từ hải sản mà không cần đi xa thì TPHCM cũng là thiên đường ăn uống với những món ăn đa dạng mà trong đó có cả những món hải sản mà bạn yêu thích. Hãy cùng chúng tôi điểm ngay qua 10 địa chỉ ăn hải sản ngon tại TPHCM nhé!

3.1 Quán Ốc Thảo - Hoàng Diệu

Đây là một trong những địa chỉ ăn ốc xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay vẫn thu hút rất nhiều người từ sinh viên, học sinh, thậm chí là cả ca sĩ, diễn viên cũng ghé đây để ăn, trò chuyện cùng bạn bè.


Tại Ốc Thảo, các món hải sản rất phong phú, tuy nhiên món ngon nhất của quán vẫn là các món được chế biến từ các loại ốc nước và ốc biển. Các món ăn đều được bày ra đĩa rất đầy đặn, bạn có thể gọi thêm bánh mì để ăn kèm với nước sốt khi gọi các món ăn hải sản có nước sốt.

Đây cũng là một trong những địa điểm ăn hải sản đêm của nhiều bạn trẻ vì quá đóng cửa khá muộn. Giá của các món ăn tại đây khá “mềm”, thường chỉ với 100.000 đồng là bạn đã ăn đủ no và ngon miệng rồi đó.

  • Địa chỉ: 383 Vĩnh Khánh, Phường 8, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Giờ mở cửa: Từ 10 giờ sáng - 1 giờ sáng hôm sau
  • Giá: Từ 100.000VND - 165.000VND

3.2  Giang Ghẹ – Hải Sản Sống

Ghẹ – Hải Sản Sống vẫn luôn là địa điểm ăn hải sản nằm trong top tìm kiếm của khách hàng. Quán có đầy đủ các loại hải sản từ ốc, cua, ghẹ, mực,…. Thực đơn ở đây hoàn toàn là đồ tươi sống được chế biến bởi các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm để cho ra đời nhiều món ăn đặc sắc vô cùng.  

Giá cả tại đây cũng rất bình dân, vì vậy, người ta rỉ tai nhau rằng đến Sài Gòn, nhất định phải ghé Giang Ghẹ để thưởng thức các món hải sản thơm ngon. 

  • Địa chỉ: 680 Trường Chinh,  Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Mở cửa: 08:00 – 22:00 
  • Giá: 50.000đ – 300.000đ

3.3 Hải Sản Quý Thành 

Menu phong phú với nhiều món ngon, độc đáo, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, cả những khách hàng khó tính nhất là những nhận xét của khách hàng dành cho quán hải sản Quý Thanh. 

Các món đặc trưng ở đây như sò long nướng, cháo hàu, cua ghẹ nướng, …   Từng món ăn được đầu bếp chăm chút kỹ lưỡng, vị vừa đậm đà vừa xao xuyến. Đặc biệt, nhân viên chu đáo nhiệt tình, món ăn gọi bạn không phải đợi quá lâu để được thưởng thức.

  • Địa chỉ: 293 Nguyễn Tri Phương, P.5,  Quận 10, TP. HCM
  • Mở cửa: 03:00 – 22:00
  • Giá: 25.000đ – 220.000đ

3.4 Làng Ẩm Thực 3 Cua

Đúng với tên của quán - Làng Ẩm Thực 3 Cua chuyên về các món cua Cà Màu. Món cua tại nhà hàng hải sản ở Sài Gòn này khá đa dạng như cà ri cua, cua rang me, cua nấu lẩu… Tất cả nguyên liệu đều tươi ngon. Thịt cua trắng mềm mịn, thanh ngọt kết hợp với nước chấm chua chua, cay cay khiến bạn ăn hoài không chán. 

Quán có diện tích khá rộng. Ngoài không gian bên trong, quán có cả không gian ngoài trời cho khách. Nhân viên của quán thì phục vụ vô cùng nhanh nhẹn nên bạn sẽ chẳng bao giờ phải đợi quá lâu.

  • Địa chỉ: 49A Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 23:59
  • Giá: 20.000đ – 400.000đ

3.5 Nhà Hàng Kim Dung

Điều đặc biệt ở nhà hành Kim Dung là nguyên liệu hải sản được đánh bắt và vận chuyển trực tiếp từ Phan Thiết. Không chỉ thế, hải sản sau khi nhập về sẽ được chế biến ngay nên vô cùng tươi ngon.

Thực đơn của quán phong phú với nhiều món ăn hợp khẩu vị của khách. Trong đó, món cua huỳnh đế hấp và món tôm càng xanh hấp là hai món được nhiều khách lựa chọn, cua ghẹ nướng, cháo hàu… cũng vô cùng ngon mà mức giá lại rất hợp lý.. 

  • Địa chỉ: 2 Đặng Văn Bi, Phước Long B, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 09:00–23:00
  • Giá: 50.000đ – 550.000đ

3.6 Hải Sản Rạn Biển

Rạn Biển thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên với bể hải sản hình tháp 3 tầng luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Diện tích lớn để đáp ứng đủ số lượng và chủng loại hải sản từ trong và ngoài nước hội tụ về đây. 

Nhà hàng hải sản ở Sài Gòn này có khu khu sân vườn thoáng mát và phòng VIP rộng rãi. Phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Một số món bạn có thể thử qua như ốc đỏ nướng, gỏi ốc tai tượng, cá đuối hấp, cá mú hấp Hồng Kông. Hay món rong nho biển – món ăn hiếm xuất hiện tại các nhà hàng hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến.

  • Địa chỉ: 25 Kỳ Đồng, P. 9, Quận 3, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
  • Giá: 500.000đ – 3.000.000đ

3.7 Sài Gòn Xưa & Nay

Sài Gòn Xưa & Nay đã trở thành điểm tụ họp gia đình,giao lưu bạn bè,…được  yêu thích ở Sài Gòn. Quán có loại hải sản tươi ngon rất đa dạng. Quán phục vụ đủ loại hải sản từ bình dân đến cao cấp như: cá mú, tôm, ghẹ, ngao, ốc hương, … Thực khách có thể lựa chọn thoải mái loại hải sản mà mình muốn. 

Mỗi món ở quán đều được làm rất tỉ mỉ, ngay cả đồ gia vị như gia vị trong ngao xào cay hay đến thứ nước chấm đặc sệt thơm thơm của quán cũng được làm công phu. 

  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Trung Trực,  Quận 1, TP. HCM
  • Mở cửa: 10:00 – 22:00 
  • Giá: 50.000đ – 150.000đ

3.8 Hải Sản Cua Cà Mau

Hải Sản Cua Cà Mau là quán hải sản bình dân nổi tiếng nhất Sài Gòn. Điểm thu hút khách hàng có lẽ là bởi sự trải nghiệm ẩm thực hải sản, dịch vụ phục vụ chu đáo và giá cả bình dân. Các loại hải sản tại đây hầu hết đều được nhập từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng. 

Phần hải sản tươi cùng nước sốt thơm nồng chua ngọt, làm nên vẻ đặc trưng khó quên tại nơi đây. Ngoài ra, thái độ phục vụ của nhân viên phục vũ cũng được đánh giá cao. 

  • Địa chỉ: 39 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B,  Quận 9, TP. HCM
  • Mở cửa: 14:00 – 23:00
  • Giá: 40.000đ – 120.000đ

3.9 Quán Nướng Gió

Ra đời từ năm 1997, quán đã có hơn 20 năm chế biến và kinh doanh hải sản, thu hút đông đảo nhiều bạn trẻ và cả những người lớn tuổi. Cũng giống với các quán hải sản nổi tiếng tại Sài Gòn, menu ở đây khá phong phú, tuy nhiên 2 loại hải sản như tôm càng xanh và cua được yêu thương hơn cả. 


Điểm thu hút nhất của quán Nướng Gió có lẽ nằm ở bí quyết nước sốt thơm nồng chua ngọt, làm nên vẻ đặc trưng khó quên tại nơi đây.

Bên cạnh đó giá thành cực kì “mềm” và món ăn cũng vô cùng chất lượng và tươi ngon nên Nướng Gió rất nhanh hết chỗ. Bạn nên đặt bàn trước khi đến để không phải chờ đợi lâu. 

  • Địa chỉ: 52 Thạch Thị Thanh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.
  • Giá: Từ 35.000VND đến 75.000VND.

3.10 Quán Hải Sản 103 Biển Xanh

Chủ quán hải sản 103 Biển Xanh là người Phan Thiết nên khá am hiểu về cách chế biến các món hải sản. Chính vì vậy mà hương vị của các món ăn tại nhà hàng hải sản ở Sài Gòn khá tươi ngon, lạ miệng. 

Menu quán khá đa dạng với các món được chế biến, bày biện đẹp mắt. Món được yêu thích tại quán ngoài món ốc xào xả ớt ra thì có món cá bò da nướng muối ớt, nghêu hấp kiểu thái và tôm càng nấu cà ri cũng khá được yêu thích. Nếu bạn đi nhóm từ 3 – 4 người, chỉ với 200k là các bạn đã có thể thoả sức thử các món ngon ở đây rồi.

  • Địa chỉ: 103 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:00–22:00
  • Giá: 150.000đ – 200.000đ

>> Tổng hợp các địa chỉ bán hải sản ngon tại TPHCM

>> Các bạn xem thêm cách làm món gỏi sứa biển ngon

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách làm 3 món tuyệt ngon từ hải sản cũng như các địa chỉ ăn hải sản ngon ở TPHCM. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin thú vị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN